Vàng vọt tăng: Lung lay mục tiêu bình ổn

Thứ năm - 27/10/2011 12:01
Giá vàng tăng mạnh trên thị trường thế giới, cộng với quyết định tăng tỷ giá liên tục của Ngân hàng Nhà nước khiến cho không ít DN kinh doanh vàng cho rằng, đang đến một giai đoạn căng thẳng của giá vàng. Với diễn biến này, chính sách bình ổn sẽ gặp nhiều khó khăn.
Giá vàng tăng mạnh trên thị trường thế giới, cộng với quyết định tăng tỷ giá liên tục của Ngân hàng Nhà nước khiến cho không ít DN kinh doanh vàng cho rằng, đang đến một giai đoạn căng thẳng của giá vàng. Với diễn biến này, chính sách bình ổn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Khó nói thành công vì tỷ giá

Trong một thông báo gần đây, Ngân hàng Nhà nước thừa nhận, thị trường ngoại hối diễn biến chưa thực sự ổn định, tỷ giá giao dịch có xu hướng tăng. Nguyên nhân là do ảnh hưởng tâm lý trên thị trường vàng đã tác động đến thị trường ngoại hối.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia thì phải nói đúng hơn là do tác động từ thị trường vàng chứ không phải vì yếu tố tâm lý. Vì nếu chỉ do tâm lý, chắc cơ quan quản lý đã không phải liên tiếp tăng tỷ giá trong những ngày qua. Và tỷ giá không chỉ đang chịu sức ép từ vàng mà đang là điểm vướng để có thể khẳng định bình ổn giá vàng thành công hay không.

Tính toán về giá vàng tăng trong ngày 26/10, đại diện Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu cho rằng, quy đổi theo tỷ giá USD hiện tại, giá vàng thế giới hiện khoảng 43,22 triệu đồng/lượng. Tính cả thuế và các chi phí khác, giá vàng trong nước vẫn đắt hơn vàng thế giới trên 800.000 đồng/lượng. Tỷ giá mà DN này nhắc đến là tỷ giá giao dịch thực - hiện khoảng 21.800 đồng/USD, cao gần 1.000 đồng so với giá công bố.

Câu chuyện này đã từng lộ ra khi dư luận kháo rằng các DN kinh doanh vàng lãi lớn và khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới còn cao. Tuy nhiên, trong rất nhiều phản pháo từ phía các ngân hàng và SJC, chính đơn vị chủ lực này đã hé ra chuyện họ không thể mua USD theo giá niêm yết mà phải mua USD tương đương với giá tự do. Do vậy, giá vàng chẳng rẻ như tính toán theo giá chính thức công bố và DN không thể có lãi như thế.

Trong khi Ngân hàng Nhà nước liên tục "gào thét" siết chặt kỷ luật, chấn chỉnh thị trường ngoại hối và cho biết chưa phát hiện ra chuyện hai tỷ giá trong ngân hàng thì câu chuyện trên cũng không được xác thực.Thế là, cho đến thời điểm này, bình ổn giá vàng thật khó nói là thành công.

Bởi vì, nếu theo các DN, khoảng cách 800.000 đồng có thể xem là một kết quả rất tích cực, song thừa nhận điều đó chẳng khác nào cơ quan quản lý thừa nhận chuyện hai tỷ giá - hay đúng hơn bất lực trong trị "chợ đen" tỷ giá. Còn nếu cứ bám theo các tỷ giá chính thức thì khó mà nói thành công khi khoảng cách vẫn giữ ở mức trên 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo nhiều DN kinh doanh vàng, đây chỉ vấn đề nhỏ, bề nổi của câu chuyện. Vấn đề đáng lo hơn chính là áp lực từ vàng đang dồn tỷ giá tăng lên. Khi các nguồn cân đối USD đang tốt lên, nhập siêu giảm mà tỷ giá lại được đẩy căng lên ngoài các yếu tố chu kỳ bình thường thì nhân tố vàng đang được nhấn mạnh.

Đại diện một ngân hàng quốc doanh cho biết, SJC không có nguồn ngoại tệ, các ngân hàng bình ổn vàng cũng không phải là mạnh nhất về nguồn ngoại tệ, trong khi họ lại đang cần một lượng để cân đối vàng trên tài khoản. Vì thế, DN buộc phải đi mua ngoài, nên khi nhu cầu tăng thì giá USD tăng. Đồng tình với điều này, một thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tiền tệ quốc gia phân tích, bên cạnh các lý do như nhu cầu thanh toán hàng nhập khẩu tăng cao dịp cuối năm, các hợp đồng vay đôla đến hạn trả nợ, thì lý do chủ yếu xuất phát từ vàng.

DN vàng và ngân hàng bán vàng bình ổn sẽ ngay lập tức mua vàng trên tài khoản để cân đối. Việc này cần một lượng tiền để đặt cọc khoảng 10%. Số lượng vàng bán ra đã trên 15 tấn, tức là các ngân hàng và DN cũng phải mua qua tài khoản 15 tấn và đặt cọc số tiền cả trăm triệu USD. Bên cạnh đó, bán được vàng, họ cũng không dại giữ tiền mặt, mà đa số sẽ chuyển qua USD đồng thời chuẩn bị sẵn để khi được cấp phép nhập khẩu vàng vật chất. Nguồn cầu tăng lên, lập tức giá tăng theo.

Đặc biệt, theo chính các DN, khi tỷ giá tăng liên tục, và nhất là giá vàng đảo chiểu tăng mạnh như mấy ngày nay, các DN và ngân hàng này càng phải gom sẵn nhiều USD hơn để thủ thế. Thậm chí, nếu vàng còn tiếp tục tăng giá thì số tiền ký quỹ và tiền chuẩn bị để nhập vàng sẽ ép các đơn vị này vào thế khó, còn các ngân hàng khác có nguồn USD sẽ tranh thủ tăng giá kiếm lợi từ nhưng người được ở trong nhóm "lợi ích vàng".

Tất cả đều sẽ khiến USD thêm căng thẳng, và một khi tỷ giá chịu sức ép lớn từ vàng thì khó mà nói đến thành công của bình ổn, bên cạnh chuyện giá cả chưa thông, lợi ích trong nhón "bình ổn vàng" chưa minh bạch.

Bao giờ phải nhập vàng?

Tối 25/10, nhiều DN đứng ngoài nhóm "bình ổn vàng" lên tiếng kêu ca đòi hỏi sự minh bạch và bình đẳng quyền lợi. Đến sáng 26/10, sau cú đảo chiều tăng giá trên thị trường vàng thế giới, lên 60-70 USD và đà tăng còn tiếp diễn, nhiều người đã tỏ ra "hả hê" khi cho rằng những thuận lợi của bình ổn vàng sẽ không còn được như thời gian qua. Thực tế đã cho thấy, giá vàng trong nước đã tăng phi mã theo giá thế giới, USD cũng theo đó mà tăng lên.

Các nhà kinh doanh vàng cho biết, một lượng vàng lớn bình ổn được bán ra theo giá thấp. Đây là số vàng vay của người gửi. Chuyện đau đầu là, nay giá vàng tăng, họ buộc phải mua vào để trả lại với giá cao hơn. Hơn thế, với một lượng bán ra khá lớn nhưng nhu cầu chưa giảm, cơ hội mua lại vàng trong nước đang xa vời, trong khi giá thế giới đang tăng... Vấn đề đặt ra lúc này là bao giờ sẽ được nhập vàng?

Đến nay, lượng vàng bình ổn bán ra là hơn 15 tấn. Kể cả lúc giá vàng tăng hay giảm, người dân vẫn một chiều mua vào mà không có dấu hiệu bán ra. Số lượng này không quá nhiều so với lượng vàng người dân gửi trong các ngân hàng, nhưng điều đáng nói là vay vàng để bán thì phải mua để trả.

Việc mua để trả theo kịch bản là mua trong nước khi giá xuống nhưng việc này rất khó khi người dân chỉ mua mà ít bán, nhất là khi giá thế giới còn tăng thì dân còn mua vào. Một câu hỏi không được trả lời xuất hiện: Bao nhiêu vàng bán ra sẽ đủ bình ổn? Đây chính là nhân tố "tích trữ và găm giữ" của dân trong nước chưa được tính đủ khi thực hiện chính sách bình ổn. Và đến thời điểm này, khi giá vàng tăng mạnh điều này càng trở thành sức ép lớn.

Dường như các đơn vị bình ổn đang cảm thấy oải vì giá vàng tăng mà cơ hội mua vàng cân đối trong nước vẫn rất thấp. Điều mong chờ nhất chính là được nhập số vàng họ đã cân đối đầu tư qua tài khoản. Tuy nhiên, nếu vàng được nhập, tỷ giá sẽ chịu thêm thêm sức ép và khi sử dụng bài cũ nhập vàng để bán thì không nói là phá sản nhưng gói chính sách bình ổn đã không có nhiều tác dụng. Và có vẻ như, chuyện nhập khẩu sẽ buộc phải thực hiện vì các đơn vị bình ổn sẽ khó chấp nhận chịu rủi ro.

Theo một chuyên gia đến từ Hiệp hội Kinh doanh vàng, đến thời điểm này, sau hơn 20 ngày, có vẻ như mọi việc đang có thêm nhiều rắc rối hơn dự báo khi đưa ra chính sách bình ổn giá. Những ngày trước đây, khi giá vàng bình ổn, các DN trong nước đã không thể hạ giá vàng ngang bằng giá thế giới mà vẫn giữ giá với khoảng cách 2 triệu đồng. Dù họ có nhiều lý giải thì đây vẫn là một khoảng cách mang lại lợi nhuận lớn. Và điều này, đến nay vẫn chưa được minh bạch hóa và "lợi ích" hay "trách nhiệm" vẫn đang là một mối nghi ngờ lớn.

Nhưng bây giờ, khi giá vàng tăng, các đơn vị bình ổn đòi nhập vàng thì mọi chuyện đã có vẻ sáng rõ hơn. Khi họ bắt tay giữ giá thì lý giải là hạ từ từ và dự phòng các rủi ro từ giá thế giới. Nhưng giá tăng họ lập tức tăng rất mạnh và muốn nhập vàng càng sớm càng tốt để bảo vệ lợi ích cho mình trước xu thế vàng tăng giá. Xem ra, đằng nào DN cũng muốn an toàn và thu lợi còn những hậu quả lại dồn vào nhà nước.

15 tấn vàng đã được bán ra với giá cao hơn thế giới, lợi nhuận có thể đã được tính được. Không những thế, với "thẻ bài" bình ổn, chính các đơn vị này đang thực hiện thêm nhiều chiêu thức khác như tăng huy động vàng để bán ra thu lợi, chuyển hóa vàng qua tiền để tăng lợi nhuận... Và nay, nếu vàng được nhập khẩu, các đơn vị này lại có thêm nguồn để tiếp tục quay vòng và thu lợi lớn. Khi nào còn chênh lệch này còn thì các đơn vị bình ổn còn có cơ hội thu lợi từ... trách nhiệm bình ổn thị trường vàng. Trong khi, sức ép lên tỷ giá, giá vàng chênh lệch cao so với thế giới và còn xa với mục tiêu bình ổn... thì chưa thấy ai nói và ai truy trách nhiệm.

<table style="height: 333px; width: 480px; border: medium none; align=" center"="" border="0">
hi nào còn chênh lệch này còn thì các đơn vị bình ổn còn có cơ hội thu lợi từ... trách nhiệm bình ổn thị trường vàng (ảnh minh họa - Lao Động)
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Đặt hanoiba.org.vn Làm trang chủ
Trần Lâm Đức
Giám đốc - Công ty TNHH Đầu tư xây dựng và thương mại Hoàng Cường
Sinh nhật: 01/05
---------------------------------
Phạm Ngọc Phúc
Giám đốc - Công ty TNHH Pha lê Gia Thịnh
Sinh nhật: 03/05
---------------------------------
Kiều Đồng Thiên Hà
Giám đốc - Công ty TNHH Thương mại A&H
Sinh nhật: 04/05
---------------------------------
Nghiêm Hải Anh
Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc - Công ty TNHH một thành viên Smart Solution Việt Nam
Sinh nhật: 04/05
---------------------------------
Nghiêm Hải Anh
Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc - Công ty TNHH một thành viên Smart Solution Việt Nam
Sinh nhật: 04/05
---------------------------------
Nghiêm Hải Anh
Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc - Công ty TNHH một thành viên Smart Solution Việt Nam
Sinh nhật: 04/05
---------------------------------
Nghiêm Hải Anh
Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc - Công ty TNHH một thành viên Smart Solution Việt Nam
Sinh nhật: 04/05
---------------------------------
Trần Anh Tuấn
Giám đốc - Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Dương
Sinh nhật: 05/05
---------------------------------
Bùi Linh Giang
Phó tổng giám đốc - Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Nam (Cavicovn)
Sinh nhật: 06/05
---------------------------------
Bùi Linh Giang
Phó tổng giám đốc - Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Nam (Cavicovn)
Sinh nhật: 06/05
---------------------------------
Phí Đình Kiên
Tổng Giám đốc - Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Đại An
Sinh nhật: 06/05
---------------------------------
Nguyễn Điền Quốc Dũng
Giám đốc - Công ty TNHH Quảng cáo Mắt vàng
Sinh nhật: 07/05
---------------------------------
Trịnh Văn Bình
Giám đốc - Công ty TNHH TM&SX nước mắm Long Vân
Sinh nhật: 07/05
---------------------------------
Trịnh Văn Bình
Giám đốc - Công ty TNHH TM&SX nước mắm Long Vân
Sinh nhật: 07/05
---------------------------------
Nhữ Mạnh Hải
Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc - Công ty Cổ phần Homi Vina
Sinh nhật: 07/05
---------------------------------
Trương Duy Việt
Giám đốc - Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thành Cát
Sinh nhật: 07/05
---------------------------------
Đỗ Hoàng Vân
Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc - Công ty Cổ phần phát triển Tân Việt
Sinh nhật: 09/05
---------------------------------
Vũ Văn Tiền
Chủ tịch HĐQT - Công ty XNK TH GELEXIMCO
Sinh nhật: 10/05
---------------------------------
Lê Minh Hùng
Giám đốc - Công ty TNHH thang máy và thiết bị Thăng Long
Sinh nhật: 10/05
---------------------------------
Nguyễn Hồng Hải
Giám đốc - Công ty Cổ phần Hội chợ & Xúc tiến Thương mại FTP
Sinh nhật: 10/05
---------------------------------
Trịnh Thanh Bình
Giám đốc - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt nam
Sinh nhật: 10/05
---------------------------------
Trịnh Thanh Bình
Giám đốc - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt nam
Sinh nhật: 10/05
---------------------------------
Mạc Quốc Anh
Tổng Giám đốc - Công ty TNHH Tiếp thị Quảng cáo và Truyền thông Việt Nam
Sinh nhật: 10/05
---------------------------------
Nguyễn Quốc Hoàn
Tổng Giám đốc - Công ty Cổ phần Tập đoàn Nano
Sinh nhật: 11/05
---------------------------------
Phạm Trường Giang
Giám đốc - Công ty cấp nước Sơn Tây
Sinh nhật: 12/05
---------------------------------
Nguyễn Văn Dũng
Phó Giám đốc - Công ty cấp nước Hà Đông
Sinh nhật: 12/05
---------------------------------
Trần Đạo Vũ
Giám đốc - Ngân hàng Đông Á - HN
Sinh nhật: 12/05
---------------------------------
Ngô Văn Khoa
Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc - Công ty Cổ phần Sản xuất TM - DV Khoa Nhung
Sinh nhật: 12/05
---------------------------------
Nguyễn Văn Bổng
Giám đốc - Công ty Cổ phần xi măng Sài Sơn
Sinh nhật: 13/05
---------------------------------
Trần Hoài Bắc
Tổng Giám đốc - Công ty PT hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội
Sinh nhật: 13/05
---------------------------------
Trần Hoài Bắc
Tổng Giám đốc - Công ty PT hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội
Sinh nhật: 13/05
---------------------------------
Trần Hoài Bắc
Tổng Giám đốc - Công ty PT hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội
Sinh nhật: 13/05
---------------------------------
Trần Hoài Bắc
Tổng Giám đốc - Công ty PT hạ tầng Hiệp hội Công thương Hà Nội
Sinh nhật: 13/05
---------------------------------
Phạm Thu Chín
Giám đốc - Công ty TNHH TM & XNK Âu Lạc
Sinh nhật: 13/05
---------------------------------
Hà Sỹ Hải
Giám đốc - Công ty TNHH Máy Xây dựng và Thương mại Việt Nhật
Sinh nhật: 13/05
---------------------------------
Trần Trọng Tiến
Giám đốc - Công ty cổ phần xây dựng và TM Tuấn Quỳnh
Sinh nhật: 15/05
---------------------------------
Đào Mạnh Thắng
Giám đốc - Công ty TNHH Vĩnh Thắng
Sinh nhật: 15/05
---------------------------------
Hoàng Ngọc
Trưởng văn phòng - Văn phòng luật sư Nhiệt Tâm và Cộng sự
Sinh nhật: 15/05
---------------------------------
Nguyễn Ngọc Huân
Giám đốc - NH Đầu tư và Phát triển tỉnh Hà Tây
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Bùi Ngọc Vinh
Giám đốc - Công ty May thêu XNK Hưng Thịnh
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Bùi Văn Trọng
Chủ cơ sở - Cửa hàng Kinh doanh xăng dầu Tuy Lai
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Nguyễn Thanh Sơn
Giám đốc - Công ty PTHT và Sản xuất VLXD Hà Tây
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Đào Cự Hà
Giám đốc - Công ty TNHH XD-TM Phú Cường
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Đinh Quang Vinh
Giám đốc - Công ty TNHH Quảng cáo NT Vinh Hạnh
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Nguyễn Minh Phương
Giám đốc - Công ty Đầu tư thương mại XNK Phương Việt Trung
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Nguyễn Minh Tiến
Giám đốc điều hành - Công ty Cổ phần A&A Toàn cầu
Sinh nhật: 16/05
---------------------------------
Trần Văn Dự
Giám đốc - Ngân hàng NN & PTNT Hà Tây
Sinh nhật: 17/05
---------------------------------
Đỗ Văn Hiểu
Giám đốc - Công ty TNHH Đông dược Phúc Hưng
Sinh nhật: 17/05
---------------------------------
Bùi Quý Phong
Giám đốc - Công ty TNHH Quảng cáo Á Châu
Sinh nhật: 17/05
---------------------------------
Vũ Minh Thắng
Giám đốc - Công ty TNHH Thương mại Kim Mã
Sinh nhật: 17/05
---------------------------------
Hoàng Quốc Đen
Chủ tịch HĐQT - Giám đốc - Công ty cổ phần Hoàng An
Sinh nhật: 18/05
---------------------------------
Lê Quang Sơn
Giám đốc - Công ty TNHH Dịch vụ du lịch Cao Sơn
Sinh nhật: 18/05
---------------------------------
Nguyễn Thanh Tuấn
Giám đốc - Doanh nghiệp vàng bạc- đá quý Thanh Tuấn
Sinh nhật: 18/05
---------------------------------
Đoàn Phan Hùng
Chủ nhiệm - HTX chế biến nông sản Đoàn Kết
Sinh nhật: 19/05
---------------------------------
Nguyễn Tài Huy
Phó Giám đốc - Công ty Bảo hiểm Hà Tây
Sinh nhật: 19/05
---------------------------------
Nguyễn Đình Quân
Giám đốc - Công ty Cổ phần Thương mại DV Thiên Phú
Sinh nhật: 19/05
---------------------------------
Vũ Văn Chanh
Giám đốc - Công ty TNHH Minh Thành
Sinh nhật: 19/05
---------------------------------
Nguyễn Nhân
Tổng Giám đốc - Công ty Cổ phần Siêu Thanh Hà Nội
Sinh nhật: 19/05
---------------------------------
Nguyễn Hiền Nghĩa
Giám đốc - Công ty TNHH Kinh doanh và cho thuê thiết bị y tế
Sinh nhật: 19/05
---------------------------------
Nguyễn Quốc Giang
Phó Giám đốc - Ngân hàng Công thương Hà Tây
Sinh nhật: 20/05
---------------------------------
Vũ Hải Bằng
Chủ tịch HĐQT - Công ty Liên doanh Woodland
Sinh nhật: 20/05
---------------------------------
Đặng Đức Dũng
Giám đốc - Công ty Cổ phần TM và đầu tư Hưng Việt
Sinh nhật: 20/05
---------------------------------
Nguyễn Thị Hồng
Giám đốc - Doanh nghiệp Hồng Silk
Sinh nhật: 21/05
---------------------------------
Nguyễn Gia Long
Chủ tịch HĐQT - Công ty Cổ phần Tài Nguyên
Sinh nhật: 21/05
---------------------------------
Quách Văn Trường
Chủ nhiệm - HTX dệt công nghiệp Tân Lập
Sinh nhật: 22/05
---------------------------------
Tạ Công Sáng
Chủ cơ sở - Chủ cơ sở sản xuất bánh kẹo SBT
Sinh nhật: 22/05
---------------------------------
Nguyễn Thế An
Giám đốc - Công ty xây dựng trang trí nội thất Việt Hà
Sinh nhật: 22/05
---------------------------------
Nguyễn Quang Ích
Giám đốc - Công ty TNHH Vĩnh Thịnh
Sinh nhật: 22/05
---------------------------------
Trần Ngọc Trân
Giám đốc - Công ty Địa Cầu
Sinh nhật: 22/05
---------------------------------
Trần Việt Trung
Tổng Giám đốc - Công ty Cổ phần đầu tư Tài chính Bất động sản TÔGI
Sinh nhật: 22/05
---------------------------------
Nguyễn Thị Quỳnh Nga
Giám đốc - Công ty TNHH Quảng cáo Thương mại Phúc Thành
Sinh nhật: 22/05
---------------------------------
Nguyễn Bá Thụ
Chủ cơ sở - Xưởng cơ khí Bá Thụ
Sinh nhật: 23/05
---------------------------------
Nguyễn Viết Tùng
Giám đốc - Công ty TNHH Dệt kim Phú Vĩnh Hưng
Sinh nhật: 23/05
---------------------------------
Hoàng Lệ Thuỷ
Giám đốc - Công ty TNHH Văn Minh
Sinh nhật: 23/05
---------------------------------
Nghiêm Khắc Hải
Giám đốc - Công ty Cổ phần Vạn Tuế
Sinh nhật: 23/05
---------------------------------
Đoàn Mạnh Phương
Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc - Công ty Cổ phần Văn hoá Trí tuệ Việt
Sinh nhật: 23/05
---------------------------------
Võ Phong
Giám đốc - Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Việt
Sinh nhật: 23/05
---------------------------------
Trần Văn Cửu
Chủ cơ sở - Cơ sở sản xuất hàng mây xuất khẩu Hùng Cửu
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Anh Tuấn
Chủ cơ sở - Tổ hợp dệt may Tuấn Hải
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Đỗ Hùng Chiêu
Chủ cơ sở - Cơ sở sản xuất sơn mài mỹ nghệ Hà Chiêu
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Trần Văn Phong
Giám đốc - Doanh nghiệp Minh Phương
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Đình Dũng
Giám đốc - Công ty cổ phần Thiên Đức Hà Tây
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Doãn Trọng Lợi
Giám đốc - Công ty TNHH đồ gỗ Doãn Lợi
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Đào Quốc Bình
Giám đốc - Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Thành Phát
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Văn Ngọc
Giám đốc - Công ty TNHH mây tre Phú Ngọc
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Duy Hà
Giám đốc - Công ty TNHH xây dựng Thành Hưng
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Quang Dũng
Chủ cơ sở - Cơ sở dệt kim Quang Dũng
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Thế Đại
Chủ cơ sở - Cơ sở dệt kim Thuỷ Đại
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Ngô Văn Thắng
Giám đốc - Công ty cổ phần thực phẩm Visaco
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Ngọc
Giám đốc - Công ty TNHH côn phanh Minh Ngọc
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Thị Hoàng Yến
Chủ tịch HĐTV - Công ty TNHH Dich vụ Đầu tư YD & S
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Đỗ Thùy Dương
Giám đốc - Công ty Cổ phần Tư vấn Đào tạo và Phát triển nhân lực ngành kinh doanh và tiếp thị
Sinh nhật: 24/05
---------------------------------
Nguyễn Chí Quảng
Giám đốc - Công ty TNHH Quảng Hương
Sinh nhật: 25/05
---------------------------------
Phạm Minh Châu
Phó Giám đốc - Công ty TNHH SX bao bì Đức Thành
Sinh nhật: 25/05
---------------------------------
Nguyễn Xuân Linh
Giám đốc - Doanh nghiệp tư nhân Mạnh Linh
Sinh nhật: 25/05
---------------------------------
Phạm Xuân Hùng Phi
Giám đốc - Công ty TNHH Cơ khí và TM Hồng Phi
Sinh nhật: 25/05
---------------------------------
Nguyễn Tiến Long
Giám đốc - Công ty Cổ phần VLXD
Sinh nhật: 25/05
---------------------------------
Lê Văn Khoa
Giám đốc - Công ty Cổ phần Công nghệ Hà Thành (HTD)
Sinh nhật: 25/05
---------------------------------
Nguyễn Thị Sơn
Giám đốc - Công ty Cổ phần Du Lịch Hoàng Nguyên
Sinh nhật: 25/05
---------------------------------
Tạ Tương Long
Giám đốc - Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Vĩnh Thành
Sinh nhật: 26/05
---------------------------------
Nguyễn Quốc Thắng
Chủ cơ sở - Cơ sở dệt kim Phát Thịnh
Sinh nhật: 26/05
---------------------------------
Đặng Hồng Sơn
Chủ cơ sở - Cơ sở chế biến thực phẩm Hương Sơn
Sinh nhật: 26/05
---------------------------------
Trịnh Quốc Đoàn
Giám đốc - Doanh nghiệp tư nhân Mỹ Đoàn
Sinh nhật: 26/05
---------------------------------
Nguyễn Duy An
Giám đốc - Công ty TNHH Dệt Toàn Thắng
Sinh nhật: 26/05
---------------------------------
Phan Dân Huyền
Giám đốc - Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á
Sinh nhật: 26/05
---------------------------------
Nguyễn Hữu Vi
Giám đốc - Doanh nghiệp Thiên Phát Xuân Thu
Sinh nhật: 27/05
---------------------------------
Nguyễn Hữu Khoát
Giám đốc - Công ty TNHH Thái Hà
Sinh nhật: 27/05
---------------------------------
Nguyễn Công Thính
Giám đốc - Công ty TNHH Quảng cáo Đất Lụa
Sinh nhật: 27/05
---------------------------------
Nguyễn Minh Long
Giám đốc - Công ty Luật TNHH DRAGON
Sinh nhật: 27/05
---------------------------------
Hoàng Tăng Năm
Chủ cơ sở - Cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp Hoàng Nam
Sinh nhật: 28/05
---------------------------------
Lê Thúy Hằng
Phó Tổng Giám đốc - Công ty Dược phẩm sinh học Bảo Long
Sinh nhật: 28/05
---------------------------------
Tạ Việt Quang
Giám đốc - Công ty TNHH Du lịch Quang Quyên
Sinh nhật: 28/05
---------------------------------
Vũ Tuấn Anh
Phó Giám đốc - Công ty TNHH Đoàn Kết I
Sinh nhật: 28/05
---------------------------------
Đỗ Văn Thừa
Chủ cơ sở - Cơ sở sản xuất sơn mài mỹ nghệ Liên Nam
Sinh nhật: 29/05
---------------------------------
Nguyễn Trung Hiếu
- Uỷ viên Thư ký Hội LHTN tỉnh
Sinh nhật: 29/05
---------------------------------
Tạ Văn Hà
Giám đốc - Công ty Cổ phần Ngân Phát
Sinh nhật: 29/05
---------------------------------
Đinh Thị Ánh Tuyết
Giám đốc điều hành - Công ty Cổ phần D&TPLUS Việt Nam
Sinh nhật: 29/05
---------------------------------
Phan Quý Giang
Giám đốc - Công ty TNHH Hệ thống tự động Sơn Hà
Sinh nhật: 29/05
---------------------------------
Nguyễn Việt Hoa
Giám đốc - Công ty TNHH XD KD Gỗ Nhật Huy
Sinh nhật: 30/05
---------------------------------
Nguyễn Quốc Định
Chủ cơ sở - Cửa hàng số 302 Thanh Vị Sơn Lộc
Sinh nhật: 30/05
---------------------------------
Nguyễn Văn Tân
Giám đốc - Công ty Văn Tân
Sinh nhật: 30/05
---------------------------------
Nguyễn Việt Hoàng
Giám đốc - Công ty TNHH cơ khí TM Việt Hoàng
Sinh nhật: 31/05
---------------------------------

Thông báo lịch nghỉ Tết Nhâm Thìn 2012

Văn phòng Hội trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012 như...

Hội thảo chuyên đề Chính sách đầu tư và Cơ hội hai quốc tịch Canada, Úc, Mỹ, Singapore

Hiện nay, giới doanh nhân Việt dần khẳng định được vị thế của mình trên trường...

Tọa đàm "Văn hóa Kinh doanh Mỹ" ngày 23/11/2011

Nhằm giúp các Doanh nhân tìm hiểu sâu hơn về Văn hóa kinh doanh của Mỹ “American...

5 cách tạo hứng thú cho nhân viên

Niềm hạnh phúc của nhân viên sẽ mang lại niềm vui cho khách hàng và gia tăng...